เวอร์ชันเต็ม: [-- @@ ผู้กำกับ วิจารณ์ ผู้กำกับ กับ LOCKOUT @@ --]

ThaiDFilm : ถ่าย VDO DSLR และ ตัดต่อ หนังสั้น -> ห้องเรียนหนังออนไลน์ -> @@ ผู้กำกับ วิจารณ์ ผู้กำกับ กับ LOCKOUT @@ [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

rotcerid 2012-04-30 08:18

@@ ผู้กำกับ วิจารณ์ ผู้กำกับ กับ LOCKOUT @@

ถึงชื่อชั้นจะดูไม่อลังการเท่า BATTLESHIP ( วิจารณ์ ผู้กำกับ http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11991878/A11991878.html )


แต่ ความสนุกนั้น มาในระดับที่ เหนือ กว่า


อาจเป็นเพราะว่า เราไม่ได้รู้จักสองผู้กำกับมือใหม่ ที่ได้โปรดิวเซอร์ตาถึงอย่าง ลุค เบสซง จอมเก๋าเจ้าเก่า ที่ดู๊ท๊อปฟอร์มทุกครั้งยามเป็น คนคิดเรื่อง กับ ป๋าดัน


ตอนเห็นโปสเตอร์ขอบอกว่า ไม่คิดอยากจะดูเลย ดาราก็ดูเหมือนจะหลุดยุคไปแล้ว กาย เพียซ ผู้เคยเป็นบันไดให้ผู้กำกับเช็คเปล่าอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน

ส่วนนางเอก เม๊กกี้ เกรซ คงถูกคอถูกใจ กับ ลุง เบสซง เพราะกลับมารับบทเกือบคล้ายหนังโคตรมันที่พา เลียม นีสัน เปิดตลาดสายใหม่ในการแสดงอย่าง TAKEN เรื่องนี้เหมือนเป็นเวอร์ชั่นลูกสาว 2.0 เพราะได้บู๊ ได้สู้ แถมมีประโยคเด็ดๆ กับเขาด้วย


มาดูที่ CPU หนังเรื่องนี้ใช้ระบบ 2หัว dualcore เอ้ย ไม่ใช่่ 2 ผู้กำกับ อย่าง เจม มาเธอร์ กับ สตีเฟ่น เซ้น เลเจอร์


หัวแรก นายแม่ ทักษะหลักคือผู้กำกับภาพ อาชีพหลักคือถ่ายโฆษณา  

หัวสอง นายเซ้น ทักษะหลักคือผู้กำกับการแสดง อาชีพหลักคือกำกับโฆษณาน้อยเรื่องที่หนังเรื่องหนึ่งเรื่องใดจะมีผู้กำกับสองคน ถ้าไม่ใช่ผัวเมีย พี่น้อง หรือ เพื่อนรว่มรุ่นสมัยเรียน ฝั่งใดฝั่งหนึ่งมักจะเลือกไม่ร่วมงานกัน ถ้าโปรดิวเซอร์ ไม่เก่งพอ


ย้ำอีกรอบ ถ้า โปรดิวเซอร์ ไม่เก่งพอลุง เบสซง ประสปความสำเร็จกับ OS 1.0 กับหนัง TAKEN ที่เลือกเอาผู้กำกับภาพอย่าง ปิแอร์ โมเรล มากำกับ หนังออกมา มันทุกเม็ด สมใจลุง จริงๆลุง ทดลองมาตั้งแต่ตระกูล TAXI แล้ว แต่มาโชะกับเรื่องนี้แหละฮอลลีวู้ดรีบเอาเงินโยนใส่ ลุง เบสซง ทันที อั๊วจาอาวแบบนี้ๆ ลุง เบสซง คงคิดว่า OS นี้สมบรูณ์แล้ว ก็พาแพคเดิมไปทำหนังฟอร์มยักษ์ ดาราระดับโลก อย่าง จอนห์ ทราโวตร้า แถมรักบ้านเกิด คิดเขียนเรื่องให้อยู่ในปารีส ซะด้วยแต่ ลุง เบสซง นั้นยังไม่รู้ว่า OS 1.0 นั้นมีบัค พอลุง เบส ซง ใส่Appตลกร้ายลงไป OS 1.0 ก็รวน จนหนังออกมา อิหลักอิเหลื่อ เป็นอันรู้ว่า OS นี้มีข้อจำกัด กระนั้นแล้วคงกลับไปครุ่นคริดว่าจะพัฒนาตัว 2.0 ยังไงดี จนวันนี้ ลุง ได้คำตอบกับหนังเรื่อง LOCK OUTโดยยังคงระบบปฎิบัติการดั้งเดิมเอาไว้ มีผู้กำกับภาพเป็นผู้กำกับยืนพื้นไว้ แต่ลดเสป๊คลงมาหน่อย ถ้าเอาระดับ OS ปิแอร์ โมเรล มา ระบบปฎิบัติอีกตัวที่จะใส่ซ้อนเข้าคงทำงานไม่ได้เป็นแน่แท้ เดี๋ยวAppตลกร้าย จะทำงานไม่สมใจลุงโครงเรื่องและพลอทนั้นต้องบอกว่า เดิมๆ เอาสถานที่ใหม่เข้ามาใส่ บิดสถานการณ์นิดหน่อย อาศัยความเป็นฝรั่งขายได้ทั่วโลก เท่านี้คนก็ไม่ด่าและข้างบนเกือบจะถูกทีเดียว แต่ไว้ใช้กับ BATTLESHIP ดีกว่า เพราะสิ่งที่ทำให้ยักษ์เล็กเรื่องนี้สนุกกว่ายักษ์ใหญ่เรื่องนั้น คือ

ตัวละคร


เป็นสิ่งที่ ปีเตอร์ เบิก,ปิแอร์ โมเรล , เจม มาเธอร์ ทำไม่ถึง แต่ อีกหัวหนึ่งของหนังเรื่องนี้อย่าง สตีเฟ่น เซ้น เลเจอร์ ทำถึงในระดับเกือบวัดรอยเท้า กอร์ เวอร์บินสกี้ กับ จอน แฟฟโรว์ ที่สร้างสรรค์ แจ๊ค สแปโรว์ กับ โทนี่ สตาร์คฟันธงไม่กลัวหน้าแหกว่า ลุง เบสซง คงเก็บหัวนี้ไว้ใช้อีกหลายเรื่องๆแน่ๆ เพราะ ลุง บอกมันเอาสิ่งที่ ลุง คิด ไปปรุงได้อร่อยแต่ไม่แปลก ชาวบ้านกินได้ นักดูหนังกินดีที่ต้องบอกว่าเกือบวัดรอยเท้าได้ เป็นเพราะทำให้นึกถึง แจ๊ค แสปโรว์ ฉบับ อวกาศ ตลอดเวลา แต่เท่านี้ก็ดีแล้ว ในยุคที่สิ่งใหม่ๆวนกลับไปหาสิ่งเก่าๆ และออกมาเป็น สิ่งเกือบใหม่แต่สิ่งแรกสุดที่แว่บเข้ามาในหัวหลังจากดูซีเคว้นเปิดเรื่อง ประมาณ 3-5นาทีแรก ก็รู้สึกได้ว่าสิ่งที่ถูกต้องที่สุดเกิดจาก โปรดิ๊วเซอร์ เลือก ผู้กำกับอีกคน
มาช่วยเสริมอีกคน


และเมื่อดูจบ แว่บนั้นก็ยังอยู่ จนต้องมาเขียนให้อ่านกัน

แล้วเจอกันใหม่ เมื่ออยากเขียน

see ya

CCCV : http://www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A12027184/A12027184.html

yeen2week 2012-04-30 23:21
ยอดเยี่ยมขอบคุณครับ

icezycool935 2012-05-28 14:19
ดีมากครับ


เวอร์ชันเต็ม: [-- @@ ผู้กำกับ วิจารณ์ ผู้กำกับ กับ LOCKOUT @@ --] [-- top --]


Powered by phpwind v8.3 Code ©2003-2010 phpwind
Time 0.004723 second(s),query:2 Gzip enabled