เวอร์ชันเต็ม: [-- สอบถามเรื่องการต่อ HDMI  เข้าจอมอนิเตอร์ --]

ThaiDFilm : ถ่าย VDO DSLR และ ตัดต่อ หนังสั้น -> คุยเรื่องกล้อง DSLR VDO และ กล้องชนิดอื่น -> สอบถามเรื่องการต่อ HDMI  เข้าจอมอนิเตอร์ [สั่งพิมพ์] เข้าสู่ระบบ -> ลงทะเบียน -> ตอบกลับ -> ตั้งกระทู้

sscien 2017-07-19 18:51

สอบถามเรื่องการต่อ HDMI  เข้าจอมอนิเตอร์

คือผมจะซื้อกล้องมาใช้ในงานวีดีโอ ตอนนี้เลง Sony A7S 2 และ pana GH5 ไว้ครับ แล้วอยากได้จอมอนิเตอร์ซักตัวที่ราคาไม่สูงมากพอใช้งานได้ ราคาไม่เกิน 12,000 ที่มีทั้ง HDMI in และ out
ผมมียี่ห้อที่คิดไว้ Lilliput ราคาประมาณ 8,900

แต่ปัญหาผมตอนนี้คือ

1.  Lilliput ตัวนี้ตามสเปคมัน support สูงสุด แค่ 1080 เลยอยากทราบว่า  HDMI out ตามรุ่นกล้องที่กล่าวมา มันออกมาเป็น 4K ใช่ไหมครับ มอนิเตอร์รองรับหรือเปล่า หรือว่ากล้องสามารถ set เป็น 1080 out ได้ไหม (มีมอนิเตอร์ตัวไหนแนะนำนอกจากนี้ไหมครับ)

2. ถ้าเราต่อ HDMI ในขณะที่เราบันทึกรวมทั้ง playback เราสามารถฟังเสียงผ่านตัวมอนิเตอร์ได้เลยไหม หรือว่าฟังผ่านกล้องได้อย่างเดียว(ช่องเสียบหูฟังที่ตัวกล้อง) ** (ตามที่เข้าใจ ตอน playback น่าจะฟังได้)

  *** จริงๆก็อยากได้ Sony a6500 ครับ แต่ไม่รู้จะมอนิเตอร์เสียงยังไง

**** หรือขอคำแนะนำหน่อยครับ พี่ๆเซทระบบแบบไหนในการส่งภาพไปยังมอนิเตอร์แต่ละตัว และจะต้องมอนิเตอร์เสียงยังไงขณะที่ทำการแสดง(กรณีที่นักแสดงอยู่ไกลจากกล้องและผู้กำกับ)      

  ไม่รู้ว่าจะงงกับคำถามหรือเปล่า^^ แต่ก็ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำตอบครับ ฮ่าาาาาเวอร์ชันเต็ม: [-- สอบถามเรื่องการต่อ HDMI  เข้าจอมอนิเตอร์ --] [-- top --]


Powered by phpwind v8.3 Code ©2003-2010 phpwind
Time 0.026971 second(s),query:1 Gzip enabled