สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
  • 33เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

แจ้งความคืบหน้าหลังทดลองใช้ Vegas 17

ระดับ : สมาชิก VII
โพสต์
654
เงิน
12270
ความดี
9264
เครดิต
8886
จิตพิสัย
10133
จังหวัด
กรุงเทพมหานคร
หลังจาก vegas ย้ายค่ายไปอยู่กับ Magix ได้มีโอกาสทดลองเวอร์ชั่น 17 พอจะสรุปเป็นข้อมูลสำหรับ ผู้ที่เริ่มต้นหาโปรแกรมตัดต่อใหม่ได้ดังนี้
1. เวอร์ชั่นนี้ ได้เพิ่มการ โค๊ตการเลือกเรนเดอร์ขึ้นให้สะดวกต่อการเลือกใช้ คือ 4K แต่เวลาการทำงานก็ต้องเพิ่มขึ้้นแลกกับความละเอียดของภาพที่เพิ่มขึ้นเช่่นกัน
2.ในส่วนการเรนเดอร์เป็น MP4 ที่ใช้อยู่ประจำ vegas ได้เพิ่ม Magix HEVC/AAC/MP4 ขึ้นมาอีก 1 ตัว ได้เข้าทดลองใช้งานแล้ว เหมือนจะได้ความละเอียดเพิ่มขึ้นมากกว่าของเดิมที่เคยมีอยู่ใน vegas 14 พอควร แถมเวลาการทำงานยังเท่าเดิม ไม่เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด
3. ว่าจุดดีไปแล้ว ขอกล่าวถึงจุดบอดบ้าง คือ การแก้ภาพสั่น ในเวอร์ชั่น 17 (แผ่นที่เราซื้อมาใช้ -ผี) เมื่อเปิดใช้กันสั่น จะทำงานได้ไม่สมบูรณ์ และเครื่องจะรีบู๊ทดับไปเอง ทุกครั้ง ไม่ทราบว่าเกิดขึ้นเฉพาะแผ่น หรือในตัวโปรแกรมจริงของบริษัท
4. Video Motion เมื่อมีการเปิดใช้ จะเป็นหน้าต่างกล่องเล็ก ๆ (มาก) ต้องดึงขยายใหญ่ขึ้นทุกครั้ง จึงจะทำงานได้สะดวก (เหตุผลไม่ทราบว่าปัญหาจากแผ่นหรือจากตัวโปรแกรมของบริษัทเช่นเดียวกับข้อ 3
สรุป ด้วยความไม่สะดวกดังกล่าว จึงได้ไปทดลองใช้เวอร์ชั่น 16 WorK มากเลย ไม่มีจุดด้อยแบบเวอร์ชั่น 17 ติดมาให้เห็น และกำลังหาแผ่นเพื่อทดลอง เวอร์ชั่น 18 ซึ่งทราบคร่าว ๆ ว่า vegas ได้ใส่การทำหน้าเนียน เพิ่มขึ้นมาให้ ไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมอื่นแต่อย่างใด แต่คงต้องพิสูจน์ว่า การทำงานดังกล่าวจะใช้เวลานานเหมือนการทำหน้าเนียนที่ใช้โปรแกรมเสริมขึ้นหรือไม่ คงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามความก้าวหน้าโปรแกรมตัดต่อของค่ายนี้กันต่อไปครับ
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้